(ศธจ.เพชรบูรณ์ ร่วมกับ โรงเรียนเอกชนในจังหวัดเพชรบูรณ์) ร่วม“บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดสงขลา “วันรวมน้ำใจคนเพชรบูรณ์””

วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน 2568 เวลา 08.30 น. สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเพชรบูรณ์ ร่วมกับ โรงเรียนเอกชนในจังหวัดเพชรบูรณ์ ร่วม“บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดสงขลา “รวมน้ำใจคนเพชรบูรณ์” (จำนวน 25,000 บาท)” โดยมี นายศรัณยู มีทองคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่ ร่วมบริจาคเงิน เพื่อเป็นกำลังใจและช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากสถานการณ์อุทกภัยจังหวัดสงขลา ณ ห้องรับรอง ชั้น 4 อาคาร 2 ศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์

>>นายศรัณยู มีทองคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดสงขลากำลังเผชิญเหตุอุทกภัยรุนแรงจากฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่และทรัพย์สินของประชาชนในวงกว้าง จังหวัดเพชรบูรณ์จึงได้จัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้นเพื่อเป็นการส่งต่อพลังใจและให้ความช่วยเหลือแก่พี่น้องชาวสงขลาที่กำลังประสบความเดือดร้อน พร้อมขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมกันสนับสนุนอย่างดียิ่ง

>>โดยภายในงาน ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ภาคธุรกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชน ได้ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยมียอดบริจาคในเช้านี้  ทั้งสิ้น 324,699 บาท ซึ่งจะถูกส่งต่อไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในจังหวัดสงขลาโดยตรง สำหรับประชาชนและผู้ที่สนใจบริจาคสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยครั้งนี้ โดยบริจาคเพิ่มเติมได้ผ่านบัญชี ธนาคารกรุงไทย เลขที่ 664-2-69716-2 ชื่อบัญชี “ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดสงขลา 2567” ซึ่งเป็นบัญชีของจังหวัดสงขลาที่เปิดเพื่อรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยโดยตรง เพื่อส่งต่อความห่วงใยไปยังพี่น้องชาวสงขลาที่กำลังรอการช่วยเหลือในขณะนี้