วิธีใส่ลิงค์ในรูปภาพ Gmail (22 มี.ค. 2562)

hyperlink-image-in-gmail-03 1

      วิธีใส่ลิงค์ในรูปภาพ Gmail ทำยังไง ทุกท่านคงเคยแนบไฟล์ภาพใน Gmail อยู่แล้ว แต่ไม่เคยใส่ลิงก์มาก่อน หรืออาจไม่ทราบว่า Gmail รองรับการใส่ลิงค์ในรูปภาพได้ด้วย บทความนี้เลยลอง วิธีใส่ลิงค์ในรูปภาพ Gmail  แบบจริงๆบนเว็บไซต์ Gmail.com เวอร์ชั่นภาษาไทยกัน

hyperlink-image-in-gmail-03 1

          เริ่มจากเข้าเว็บ gmail.com แล้วทำการเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Google เมื่อเข้าหน้าหลักแล้ว ก็คลิกปุ่ม + เขียน เพื่อเข้าสู่โหมดเขียนจดหมายของ Gmail

hyperlink-image-in-gmail-04 2

          จากนั้นคลิกไอคอนรูปภาพ เพื่อเลือกรูปภาพจาก Google Photos , Google Drive หรืออัพโหลดรูปภาพจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ และเป็นการนำรูปภาพใส่ในเนื้อหาจดหมายด้วย

hyperlink-image-in-gmail-05 3

          ภาพที่เลือกจะอยู่ในเนื้อหาจดหมายทันที คราวนี้เข้าสู่เรื่อง วิธีใส่ลิงค์ในรูปภาพ Gmail ก็เริ่มจาก ให้คลิกเม้าส์ค้างไฮไลต์รูปให้เป็นสีฟ้าแบบนี้ทั้งรูป จากนั้นคลิกไอคอน ลิงค์ (รูปโซ่ ตามหมายเลข 2)

hyperlink-image-in-gmail-06 4

          ภาพก็จะแสดงลิงค์ไปยัง ไฟล์ภาพของภาพนั้นเอง หากคุณต้องการคลิกภาพเพื่อไปเว็บไซต์อื่นละก็ ให้คลิกที่ เปลี่ยน

hyperlink-image-in-gmail-07 5

          แล้วแก้ไขข้อความที่จะแสดง และ ที่อยู่เว็บของเว็บไซต์ อย่างเช่นต้องการคลิกรูป เพื่อไปยังเว็บไซต์ Gmail.com ก็ใส่ที่อยู่เว็บไซต์เป็น Gmail.com เป็นต้น เสร็จแล้วคลิกปุ่มตกลง

hyperlink-image-in-gmail-08 6

          เพียงเท่านี้ ลิงค์ในรูปภาพ Gmail ก็จะคลิกเข้าไปยังเว็บไซต์ที่ต้องการได้แล้ว ใครที่ใช้ Gmail อยู่ สามารถมาลองกับ วิธีใส่ลิงค์ในรูปภาพ Gmail ได้

ขอขอบคุณบทความและภาพประกอบจาก https://www.it24hrs.com/2019/hyperlink-image-in-gmail/